Knowledge5 พฤติกรรมของ “คนทำร้านอาหารแล้วรวย”
เพราะความสำเร็จอยู่ที่วิธีคิดและลงมือทำ
เจ้าของร้านอาหารลองมาสำรวจตัวเองดูสิว่า
เรามีพฤติกรรมต่างๆเหล่านี้บ้างมั้ย

กล้าเปลี่ยนแปลงและไม่กลัวสิ่งใหม่

ในยุคที่การค้าแข่งขันมีอัตราสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในฐานะผู้บริหารร้านที่ดีควรกล้าคิด กล้าลอง กล้าเปลี่ยนแปลง  เพื่อโอกาสการหาลูกค้าใหม่ๆ เพราะหากคุณยังกลัวการเปลี่ยนแปลงและย่ำอยู่กับอะไรเดิมๆอยู่ตลอด โอกาสการสร้างกำไรสู่การขยายร้านขยายสาขาก็ยาก สังเกตว่าร้านอาหารหลายแห่งที่มีประวัติยาวนานและเปลี่ยนมือจากรุ่นเก่ามาสู่คนรุ่นใหม่ๆ ร้านนั้นมักผ่านพ้นวิกฤติและรุ่งเรืองในปัจจุบัน ทั้งด้านผลกำไร และการนำเสนอแบรนด์สุดทันสมัย

มีวิธีบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ

หากการจัดการอย่างเป็นระบบถือเป็นความเข้มแข็งในการสร้างร้านอาหารให้สำเร็จในระยะยาว  สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่าคือวิธีการทำงานและวิสัยทัศน์ของผู้บริหารร้าน ซึ่งเขาต้องมีแบบแผนแนวคิดในการพัฒนาร้านอย่างชัดเจนทั้งด้านเงินทุน วัตถุดิบ  บุคลากร การตลาด  เพื่อประสิทธิผลสูงสุดในการดำเนินธุรกิจ ส่วนวิธีคิดอันเป็นระบบที่ถูกต้องนั้น อาจเกิดจากประสบการณ์การลองผิดลองถูกหรือการศึกษาอย่างลึกถึงแก่น ซึ่งการจัดการที่ดีต้องสอดคลองกับโมเดลของร้านนั้นๆด้วย

 

ได้รับแรงศรัทธาจากลูกน้อง

เพราะบุคลากรในร้านมีส่วนสำคัญมากที่สุดต่อการส่งเสริมยอดขาย ฉะนั้นการสร้างบุคลกรให้มีศักยภาพ พร้อมให้บริการด้วยใจ มีความยิ้มแย้มแจ่มใส คอยเอาใจใส่ดูแลลูกค้า ช่วยสร้างศรัทธาจากลูกค้าได้ ซึ่งทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นได้จากการปรับ Mindset ของพนักงานให้เข้าใจและยินดีในอาชีพ อีกวิธีคือสร้างแรงใจแรงศรัทธาจากลูกน้อง อาจเป็นวิธีการให้ผลประโยชน์ด้านการตอบแทนค่าแรงควบคู่ไปกับการเข้าถึงใส่ใจลูกน้อง เสมือนญาติ

Update ความต้องการของลูกค้าอยู่เสมอ

เพื่อหาโอกาสการค้าใหม่และเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ทันท่วงที การค้นหาความต้องการและเข้าถึงใจลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย เป็นสิ่งสำคัญและมีผลต่อการรักษาลูกค้าในระยะยาว เพราะปัจจุบันการแข่งขันสูงขึ้น และทุกองค์กร ห้างร้าน ต่างวิ่งหนีกลยุทธ์เดิมๆ เพื่อสร้างแรงจูงใจและสนองความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิตัล  คุณต้องไม่หยุดศึกษาหาความรู้ใหม่ เพราะถ้าหยุด นั่นหมายความว่าคุณกำลังปล่อยให้ธุรกิจถอยหลัง ต้องเปิดรับสิ่งใหม่ ๆเท่านั้นจึงจะเข้าถึงใจพฤติกรรมของผู้บริโภคได้

มีความสุขในการทำตามฝัน

ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจนี้เพื่ออะไรก็ตาม แต่หากมันเริ่มต้นจากความรัก อยากมีร้านอาหารเป็นของตัวเองอย่างแท้จริง ต่อให้ล้มแค่ไหนคุณก็จะลุกขึ้นสู้ใหม่ได้เร็ว เพราะนั่นแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอดทนต่อสิ่งที่ฝันและต้องการให้มันสำเร็จเป็นจริงได้ เจ้าของร้านอาหารในอดีตส่วนใหญ่เกือบทั้งหมดมักมีข้อนี้ด้วยกันทั้งนั้น พวกเขาจะมีความสุขทุกครั้งที่รอคนมาทานอาหาร และอดทนเพื่อรอความสำเร็จในสิ่งที่รักสิ่งที่ลงมือทำ จนปัจจุบันพวกเขาเหล่านั้นร่ำรวยมหาศาลจากการค้าและเปิดร้านอาหาร

หลักสูตร Professional Restaurant Owner รุ่นที่ 2
สร้างคุณให้เป็นมือโปรร้านอาหารตัวจริง

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://goo.gl/R3fLdF

There are no products